Tin tức

Trang chủ/ Tin Tức/ Tin tức/ Di chuyển xe ô tô như nào khi trời mưa? Hồng Minh Auto chia sẻ

Di chuyển xe ô tô như nào khi trời mưa? Hồng Minh Auto chia sẻ

Trong mùa mưa bão, những con đường ở nội thành Vinh cũng như vùng lân cận sẽ ngập bởi hệ thống tưới tiêu kém. Bên cạnh đó là những cơn mưa như trút cũng sẽ là hạn chế gây cản trở cho việc lái xe. Vì vậy lái xe khi trời mưa, bạn cần ghi nhớ và thực hiện đúng các hướng dẫn sau từ những chia sẻ khách hàng của Hồng Minh để bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông nhé.

Các biện pháp di chuyển xe ô tô khi trời mưa.

  1. Giảm tốc độ và căn chừng khoảng cách

Nếu bạn di chuyển nhanh trong thời tiết mưa gió rất nguy hiểm. Bởi trời mưa khiến đường dễ trơn trượt chưa hề nói đến giảm tầm nhìn. Nếu không may xe tiến vào đường lầy lội, việc bạn phải làm đó là giảm tốc độ ngay lập tức hay nhả nhẹ chân ga để bánh xe không bị trơn trượt, nên bật đèn khi chuyển kể cả ban ngày trong thời tiết trời mưa. Hành động này sẽ giúp cho bạn thấy được phía trước rõ hơn và các phương tiện đi ngược chiều với bạn cũng thấy. Như vậy sẽ đảm bảo được an toàn giao thông.

Chú ý giữ khoảng cách an toàn khi điều khiển xe ô tô

Hãy lái xe bình tĩnh, chắc tay và phối hợp nhẹ nhàng bộ điều khiển xe từ tay lái, tay côn, phanh đến chân ga để hạn chế tối đa những sai sót và gặp những tình huống nguy hiểm. Chạy xe chậm với thời tiên mưa sẽ giúp bạn phản ứng chính xác với những tình huống nguy hiểm khi trời mưa. Một lời khuyên nữa là bạn nên giữ khoảng cách an toàn giữa các xe để tránh va chạm không đáng có.

Xem thêm: Cần lót thảm cho xe ô tô không, tặng kính phủ đi mưa cho xe ô tô

  1. Tập trung cao độ khi điều khiển xe ô tô

Để không gây ra tai nạn, Hồng Minh Auto khuyên các bạn nên tỉnh táo và thật tập trung cao độ khi lái xe. Bạn không nên sử dụng điện thoại di động, tai phone khi lái xe dưới trời mưa.

Hãy thường xuyên quan sát xung quanh xe và căn chính xác để không rơi vào điểm mù của xe. Khi rơi vào điểm mù, tài xế sẽ không thể tránh được, mặt khác, những bụi nước hay bùn đất văng ra từ những chiếc xe di chuyển trước sẽ làm mờ kính quan sát, cản trở tầm nhìn của bạn. Đó là việc bạn nên căn chỉnh đúng khoảng cách giữa các xe.

Tập trung cao độ khi điều khiển xe dưới trời mưa

  1. Cảm nhận độ trơn của mặt đường.

Những cơn mưa sẽ làm giảm ma sát giữa đường với lốp xe. Đặc biệt, tại các ngã ba, ngã tư hay vòng cua, thậm chí là nơi mà xe hay dừng đỗ thì dầu nhớt sẽ lênh láng, khi mưa xuống, theo dòng nước thì chúng sẽ lan rộng ra, gây trơn trượt cho bánh xe. Vì vậy bạn cần chú tâm và thật chắc tai lái khi đi vào khu vực ấy. Nên thực hiện thao tác một cách chắc chắn và phanh nhẹ, tránh phanh gấp.

  1. Kiểm tra áp suất của bánh xe

Bánh xe của bạn có áp suất thấp đồng nghĩa với việc khả năng chống trơn trượt của xe bạn càng thấp. Chính vì vậy lời khuyên của Hồng Minh Auto là bạn nên kiểm tra áp suất bánh xe thường xuyên nhất là những ngày mưa để xe bạn đảm bảo. Bên cạnh đó độ mòn của bánh xe cũng ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn trên đường.

  1. Xác định được mức độ ngập của mặt đường so với nước.

Nếu đi vào đoạn đường ngập, bạn hãy quyết định rằng nên đi tiếp hay dừng lại bằng cách so sánh mặt nước với độ ngập ở vỉa hè hay lốp xe của các phương tiện đi trước. Tốt nhất ở những nơi nập quá bánh xe bạn không nên di chuyển để tránh tình trạng chết xe nhờ cứu hộ.

Tốt nhất là bạn nên tránh những đoạn đường ấy. Nếu nhà bạn nằm trong khu vực bị ngập thì bạn không nên di chuyển, hãy ở yên một chỗ.

Xác định được độ ngập của nước khi điều khiển xe

  1. Hãy cẩn thận với ổ voi, ổ gà khi ngập trong nước.

Nếu không may bánh xe của bạn rơi vào cái hố giữa biển nước thì xin chia buồn với bạn, đó là tai nạn lớn. Biện pháp lúc ấy cho bạn là bạn nên gọi cứu hộ. Nếu không may di chuyển vào đoạn đường có nhiều ổ gà thì bạn nên nhớ vị trí của nó, còn không bạn nên đi đường vòng. Tuy tốn thời gian nhưng sẽ giúp ích cho bạn đó.

  1. Điều chỉnh sự trơn trượt

Nếu xe bị mất điều khiển ở bánh sau thì bạn nên rời chân khỏi bàn nhấn ga và không đạp phanh gấp. Hãy sử dụng ABS nếu trên xe bạn có. Xoáy tay lái theo hướng trợt của đuôi xe, nên nhưng lại chút để xe lấy lại sự ổn định, sau đó đánh lái theo hương ngược lại, như vậy sẽ lấy được cân bằng trở lại.

Trong trường hợp xe bạn trên đường hẹp không thể làm được điều trên thì bạn nên bình tĩnh quan sát để đánh lái.

  1. Cẩn trọng trước khi đạp phanh.

Bạn cần ước lượng chính xác khoảng cách lúc đạp phanh đến điểm dừng mà bạn mong muốn bởi trời mưa se khác trời khô. Để không bị trượt khi đạp phanh, hãy thực hiện việc phanh khi bánh xe đang ở trạng thái chạy thẳng. Nếu muốn r hãy nhả chân ga và đạp phanh nhẹ nhàng cho đến khi bánh xe trở lại trạng thái hướng thẳng lên phía trước sau đó mới rẽ.

Làm chủ tốc độ và điều khiển được phanh bánh xe ô tô

Địa chỉ kiểm tra xe ô tô ở Nghệ An chất lượng.

Ngoài việc đưa xe đi kiểm tra theo đúng lịch trình để kiểm tra, thay thế hay sửa chữa những chi tiết đã mòn thì bạn cũng nên trang bị cho xe của mình những phương tiện sơ cứu cần thiết. Bạn có thể ghé Hồng Minh Auto để mua sắm những tranh thiết bị ấy. Ngoài ra hãy cố gắng học để sử dụng hết tất cả những tính năng an toàn được lắp đặt trên xe để có thể tận dụng những lúc cần thiết, đảm bảo an toàn cho bạn cũng như những người ngồi trên xe.

Tuy nhiên, khi mưa xong bạn nên ghé cơ sở gara uy tín chất lượng để xem xét lại xe của mình một cách toàn diện nhất.

Đọc thêm: Dán cách âm chất lượng tại Vinh, gara độ đèn tăng sáng tại Nghệ An, phủ ceramic cho xe mercedes

Thông tin liên hệ

199 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An / 217 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An
Điện Thoại : 02386.67.67.67
Hotline : 0978 516 777
Email : ceramicprovinh@gmail.com / info@xetulainghean.com

 

 

Hồng Minh
Tag:

Có Thể Bạn Quan Tâm

0978 516 777