Tin tức

Trang chủ/ Tin Tức/ Tin tức/ 6 mẹo kiểm tra hệ thống phanh xe mà bạn nên biết – Hồng Minh Auto

6 mẹo kiểm tra hệ thống phanh xe mà bạn nên biết – Hồng Minh Auto

Hệ thống phanh xe ô tô là bộ phận thiết yếu có vai trò quan trọng nhất trong quá trình vận hành và sự an toàn của tất cả các thành viên trên xe. Chính vì vậy mà việc thường xuyên kiểm hệ thống phanh xe là điều không thể bỏ qua và thật sự rất cần thiết.

Khu vực Bắc Trung Bộ nói chung và thành phố Vinh nói riêng đang đối mặt với những cơn mưa dẫn đến tình trạng ngập đường. Việc đường xá đi lại bị ngập gây khó khăn cho việc di chuyển, cùng với đó là hệ thống hoạt động của phương tiện đi lại đặc biệt là xe ô tô sẽ gặp nhiều nguy hiểm.

Hướng dẫn kiểm tra hệ thống phanh đơn giản

Hệ thống phanh xe ô tô là bộ phận quan trọng nhất trong quá trình di chuyển, quyết định sự an toàn giao thông. Chính vì vậy lời khuyên của chúng tôi là bạn nên kiểm tra hệ thống phanh thường xuyên. Và bài viết này, Hồng Minh Auto xin chia sẻ với các bạn mẹo vặt để bạn có thể kiểm tra được hệ thống phanh xe của mình qua những cách sau:

Các mẹo kiểm tra hệ thống phanh xe ô tô.

  1. Đạp hết chân phanh trước khi đề khởi động xe.

Trước khi bạn đề máy hãy đạp chân phanh nhấp 3 – 5 lần. Nếu thấy chân phanh đứng lại và cứng thì có nghĩa hệ thống phanh còn tốt và hoạt động ổn định. Khi xe nổ được máy, chân phanh sẽ từ từ hạ xuống và trở lại vị trí ban đầu chứ không đứng yên tại vị trí đó.

Xem thêm: Phủ Ceramic cho xe ô tô,  

Trường hợp nếu không nổ máy mà đạp chân phanh thấy hẫng, có thể đạp được nhiều lần thì có nghĩa là hệ thống phanh kém. Lúc này bạn không nên di chuyển xe để gây mất an toàn giao thông cho người tham gia giao thông. Hãy gọi ngay đội cứu hộ đến hoặc gọi tới Hồng Minh để được hỗ trợ kịp thời.

Má phanh xe ô tô đang được kiểm tra tại Hồng Minh Auto

  1. Nghe tiếng phanh xe kêu

Lắng nghe sự bất ổn của xế yêu cũng là một trong những cách thủ công để phát hiện ra sự bất ổn của xe. Khi mà nghe tiếng phanh kêu ken két hoặc tiếng các kim loại ma sát vào nhau cũng chính là dấu hiệu cho thấy phanh xe bị bào mòn. Tiếng kêu càng lớn càng rõ nhận thấy nếu bạn đạp lên phanh một lực phanh mạnh.

  1. Kiểm tra hệ thống phanh ABS bằng đèn báo trên đồng hồ hiển thị.

Hệ thống phanh ABS sẽ được bật sáng trên bảng hiển thị khi bạn bật khóa điện, báo hệ thống điện tử sẽ được kiểm tra. Nếu đèn sáng một vài giây rồi tắt, khi ấy hệ thống phanh đã được kiểm tra và không có vấn đề gì cả. Còn nếu đèn sáng liên tục hay nhấp nháy không tắt nghĩa là hệ thống đã gặp sự cố cần sửa chữa.

Hệ thống phanh ABS bằng đèn báo trên đồng hồ hiển thị

  1. Kiểm tra má phanh

Má phanh có tác dụng trực tiếp đến hệ thống phanh, có tác dụng làm giảm tốc độ của xe, xe giảm tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc vào hệ thống má phanh tác động lên đó. Nếu má phanh bị mòn thì xe ô tô của bạn có hiện tượng sẽ không dừng được xe hay giảm tốc độ. Như vậy rất nguy hiểm khi tham gia thông trên đường.

Xem thêm: Tăng độ sáng đèn cho xế yêu của bạn cực đơn giản

Độ mòn của má phanh phụ thuộc vào chủ phương tiện điều khiển xe như thế nào. Nếu phóng nhanh và thắng gấp hay đi đường xấu thì má phanh sẽ mau hỏng và ngược lại. Và theo khuyến cáo của chúng tôi thì bạn nên kiểm tra má phanh thường xuyên để đảm bảo sự an toàn.

  1. Kiểm tra dầu phanh

Bạn nên kiểm tra dầu phanh thường xuyên để đảm bảo dầu phanh không bị xuống quá thấp so với mức quy định. Nếu xuống quá thấp thì bạn nên bổ sung ngay. Việc kiểm tra xe thường xuyên sẽ có thể giúp xế yêu của bạn tránh khỏi sự hỏng hóc. Nếu khi kiểm tra dầu phanh, thấy dầu có màu sẫn bẩn thì bạn cần phải thay thế toàn bộ dầu, không nên dùng nữa để đảm bảo các thiết bị hoạt động ổn định.

  1. Kiểm tra đĩa phanh

Dưới tác động của má phanh cùng với các tác nhân bên ngoài môi trường như bụi bẩn, sỏi, đá… thì khi phanh, đĩa phanh và má phanh đều phải hoạt động hết công. Vì vậy bạn cần rà đĩa phanh để an toàn hơn khi điều khiển phương tiện.

Kiểm tra dầu xe ô tô thường xuyên để đảm bảo các thiết bị hoạt động ổn định

Địa chỉ kiểm tra phanh uy tín tại Nghệ An

Nếu xế yêu của bạn đang gặp những vấn đề về hệ thống phanh mà bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn địa chỉ uy tín để bảo dưỡng cho xế yêu của mình thì hãy ghé ngay qua showroom Hồng Minh Auto nhé. Chúng tôi tin chắc chắn rằng bạn sẽ không thất vọng bởi dịch vụ mà chúng tôi đem lại bởi chúng tôi có:

  • Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi – Hồng Minh tự hào là đơn vị luôn cung cấp những sản phẩm chính hãng và đạt chất lượng cao. Được trang bị đầu đủ trang thiết bị tiên tiến và hiện đại cùng với đó là sự uy tín trong công việc. Được nhiều quý khách hàng và đối tác đánh giá cao.
  • Đội ngũ nhân viên kĩ thuật có trình độ chuyên môn cao, thường xuyên được cử đi đào tạo để học hỏi kinh nghiệm nên đảm bảo sự an toàn và chính xác nhất cho xế yêu của bạn.

Trên là 6 mẹo kiểm tra hệ thống phanh xe mà chúng tôi chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Mọi thắc mắc xin Quý khách vui lòng liên hệ:

Có thể bạn muốn biết: Dàn cách âm xe hơi chất lượng tại Vinh

Thông tin liên hệ

199 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An / 217 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An
Điện Thoại : 02386.67.67.67
Hotline : 0978 516 777
Email : ceramicprovinh@gmail.com / info@xetulainghean.com

 

 

Hồng Minh
Tag:

Có Thể Bạn Quan Tâm

0978 516 777