Tin tức

Trang chủ/ Tin Tức/ Tin tức/ TOP 5 SAI LẦM KHI LÁI XE TRONG SƯƠNG MÙ MÀ AI CŨNG MẮC PHẢI

TOP 5 SAI LẦM KHI LÁI XE TRONG SƯƠNG MÙ MÀ AI CŨNG MẮC PHẢI

Nếu không biết cách lái xe an toàn trong sương mù, các tài xe sẽ mắc phải sai lầm nghiêm trọng khiến ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn, tăng rủi ro và dễ dàng gặp nguy hiểm.

5 sai lầm khi lái xe trong sương mù

Bật đèn pha

Kinh nghiệm của các tài xe cho thấy rằng bật đèn pha khi lái xe trong thời tiết sương mù là sai lầm. Bởi họ cho rằng đèn pha có độ chiếu sáng, ánh sáng có thể xé tan màn sương dày. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi đèn pha sẽ khiến cho người lái khó nhìn đường hơn.

Không nên bật đèn pha khi lái xe đường sương mù

Để lái xe an toàn trong thời tiết sương mù, các tài xế không nên bật đèn pha mà thay vào đó là sử dụng đèn cos. Để tăng độ an toàn cho xe, các tài xế nên trang bị cho xế yêu của mình bộ đèn chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ ánh sáng cần thiết và đặc biệt có thể xé tan sương mù giúp bạn an toàn hơn khi lái xe.

Xem thêm: Lưu ý khi lắm camera hành trình, nâng cấp ánh sáng nào cho xe ô tô,

Lái xe tốc độ cao

Nhiều người cho rằng, lái xe thật nhanh trông sương mù để nhanh thoát ra khỏi vùng sương mù. Đặc biệt là người có tay lái cứng thì họ lại càng tin tưởng vào khả năng lái xe của mình. Tuy nhiên, khi cả nắm rõ đường đi thì bạn cũng nên giữ tốc độ chậm và ổn định để tránh khỏi điều bất ngờ.

Không nên lái xe quá nhanh khi thời tiết xấu

Kinh nghiệm lái xe trời sương mù mà các tài xế chia sẻ lại thì bạn tuyệt đối không được xao nhãng đồng hồ đo tốc độ. Màn sương mù dày đặc có thể làm người lá có ảo giác đi chậm và thực tế thì ngược lại. Vì vậy bạn cần nhìn đồng hồ tốc độ để kiểm soát được.

Bật nhạc/đài quá lớn

Việc di chuyển chậm trong thời tiết dương mù khiến cho tài xế cảm thấy nhàm chán vì không thể ngắm cảnh vật. Vì vậy nó khiến người lái mở nhạc lớn ở trên loa đài. Điều này là không nên bởi nó có thể gây nguy hiểm trực tiếp với tài xế. Việc mở loa đài khiến cho người lái mất tập trung. Bởi khi thị giác có hạn chế thì thính giác sẽ là vị cứu tinh của người lái. Người lái có thể nghe được âm thanh của những phương tiện khác đang đi để có khoảng cách hợp lí, tốc độ phù hợp.

Tìm hiểu thêm: 6 mục bảo dưỡng xe ngày tết,

Phanh đột ngột khi di chuyển.

Khi lái xe đường mù thì tài xế không nên phanh đột ngột mà chỉ nhả ga để giảm tốc độ dần dần. Khi muốn dừng lại không di chuyển nữa thì bạn nên để đèn tín hiệu để tránh va chạm với các xe sau trừ trường hợp bất đắc dĩ.

Không phanh gấp xe đột ngột để tránh va chạm

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ kinh nghiệm trện của Hồng Minh Auto, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để lái xe an toàn trong thời tiết sương mù.

Thông tin liên hệ

199 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An / 217 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An
Điện Thoại : 02386.67.67.67
Hotline : 0978 516 777
Email : ceramicprovinh@gmail.com / info@xetulainghean.com

 

 

Hồng Minh
Tag:

Có Thể Bạn Quan Tâm

0978 516 777