Tin tức

Trang chủ/ Tin Tức/ Dịch vụ/ Thuê Xe Tự Lái/ Thuê xe tự lái cần chú ý những điều gì?

Thuê xe tự lái cần chú ý những điều gì?

Nhu cầu đi lại ngày càng nhiều, tuy nhiên nhiều người không có đủ điều kiện để mua xe ô tô để đi. Chính vì vậy mà dịch vụ cho thuê xe tự lái ngày càng trở nên phát triển. Tuy nhiên, khi đi thuê xe tự lái, cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng với Hồng Minh Group tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây nhé.

1. Xác định mục đích thuê xe

Trước khi thuê xe, nên chọn gói dịch vụ và loại xe phù hợp với mục đích sử dụng. Về mục đích, trước tiên bạn nên dự tính quãng đường đi bao xa, chuyến đi trong thời gian mấy ngày và đi bao nhiêu người?

Từ việc xác định được mục đích bạn sẽ chọn loại xe phù hợp, chọn gói dịch vụ thuê xe hợp lí với nhu cầu sử dụng. Bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các cơ sở cho thuê xe tự lái

cho thuê xe tự lái

2. Gọi và đặt xe sớm

Khi đã xác định được mục đích thuê xe, bạn hãy tìm một số địa chỉ cho thuê xe tự lái uy tín và đặt xe sớm. Gọi và đặt xe sớm là việc làm cần thiết giúp bạn sẽ chủ động hơn trong việc lên lịch trình cho kì nghỉ cũng như tiết kiệm được số tiền không nhỏ vì thời điểm đặt xe giá chưa bị tăng lên quá cao.

3. Mang giấy tờ cần thiết khi thuê xe

Về thủ tục thuê xe, thông thường chủ cho thuê xe yêu cầu bạn phải có Giấy phép lái xe, Chứng minh thư nhân dân hoặc sổ hộ khẩu, phương tiện thế chấp. Nếu không có một trong các loại giấy tờ trên bạn phải đảm bảo thanh toán cho chủ xe bằng tiền mặt qua giấy cam kết hoặc phương tiện thay thế như xe máy có giá trị quy ra mức tiền nhất định.

thuê xe tự lái

4. Kiểm tra giấy tờ xe

Điều dễ dàng nhất nhưng lại rất nhiều bỏ qua đó là kiểm tra về thời hạn lưu hành, giấy tờ xe. Trong trường hợp bị cảnh sát tuýt còi, nếu giấy tờ xe và thời hạn lưu hành xe đã hết, rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối to. Với các loại xe đã hết hạn đăng kiểm, Cảnh sát giao thông sẽ phạt ở mức 2-3 triệu đồng cùng với 30 ngày giữ xe. Vì vậy, cần kiểm tra giấy tờ xe khi thuê xe là điều cần thiết và quan trọng.

cho thuê xe tự lái tại Vinh

5. Kiểm tra bên ngoài

Trước lúc nhận xe, bạn cần kiểm tra chi tiết và cẩn thận chiếc xe từ trong ra ngoài. Bởi lẽ, nếu không kiểm tra kỹ khi nhận xe, bạn có thể phải chịu một khoản bồi thường ví dụ như xe xuất hiện một vết xước khi bạn trả xe.

Do vậy, hãy chịu khó soi thật kỹ các vết xước, vành bánh, gương kính, đèn pha, hậu và ghi chi tiết vào thỏa thuận nếu bạn không muốn mất tiền oan.

cho thuê xe tự lái

6. Trả xe

Khi trả xe, kiểm tra tình trạng xe, chốt số km cùng chủ xe. Trong trường hợp xe gặp tai nạn, sự cố phải đền, nên nhờ người có hiểu biết về xe tư vấn để tránh đôi co và có những đòi hỏi đền bù không thỏa đáng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cho thuê xe tự lái có thể là công ty với quy mô lớn, có nhiều loại xe, cũng có thể chỉ là cá nhân cho thuê xe. Không có quy chế nào chuẩn cho việc thuê xe mà mỗi nơi cho thuê lại tự đặt ra những quy định riêng để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. Vì vậy, khi thuê xe tự lái, bạn nên đến các cơ sở có uy tín, chuyên nghiệp để thuê xe. Tại những cơ sở uy tín sẽ có những chính sách chuyên nghiệp nhằm bảo đảm quyền lợi khách hàng.

Tại Nghệ An, Hồng Minh Group là một cơ sở chuyên nghiệp trong lĩnh vực cho thuê xe tự lái. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi luôn nỗ lực để nâng cao chất lượng dịch vụ. Nhằm đáp ứng nhu cầu thuê xe tự lái mạnh mẽ của khách hàng hiện nay, Hồng Minh Group đã bổ sung, cập nhật nhiều mẫu mã xe phù hợp với nhu cầu của bạn.

cho thuê xe tự lái tại Vinh

 

 

Thông tin liên hệ

199 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An / 217 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An
Điện Thoại : 02386.67.67.67
Hotline : 0978 516 777
Email : ceramicprovinh@gmail.com / info@xetulainghean.com

 

 

Hồng Minh
Tag:

Có Thể Bạn Quan Tâm

0978 516 777