Tin tức

Trang chủ/ Tin Tức/ Tin tức/ MẸO CHĂM SÓC XE Ô TÔ VÀO MÙA HÈ MÀ BẠN NÊN BIẾT

MẸO CHĂM SÓC XE Ô TÔ VÀO MÙA HÈ MÀ BẠN NÊN BIẾT

Nhiều bác tài cho rằng, dưới nhiệt độ nắng nóng của mùa hè thì chiếc xế hộp của mình sẽ an toàn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy: nếu liên tục đỗ xe dưới thời tiết nắng nóng với nền nhiệt ngoài trời cao thì nhiều bộ phận của xe dễ dàng hư hỏng, gây tốn kém kinh tế thậm chí gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Để chuẩn bị đón mùa hè nắng nóng sắp tới, Hồng Minh Auto xin chia sẻ một số kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng giúp xe ô tô của bạn luôn hoạt động tốt dù thời tiết khắc nghiệt:

Hãy chú ý tới việc bảo dưỡng hệ thống điều hòa

Hệ thống điều hòa trên xe vào mùa hè thường được sử dụng thường xuyên và hết công suất nhưng đó chính là bộ phận hay bị bỏ quên khi vệ sinh. Nhiều chủ xe còn chủ quan đến khi gặp trục trặc mới nhớ đi sửa chữa, bảo hành.

Mẹo giúp hệ thống điều hòa ô tô hoạt động tốt

Một số mẹo giúp hệ thống điều hòa hoạt động hiệu quả như:

  • Đậu xe dưới bóng mát, bóng râm.
  • Trước khi lên xe nên mở hết cửa để xe thoát được khí nóng ra ngoài.
  • Hãy mở điều hòa ở mức độ vừa phải. Không nên mở mức lạnh nhất và tốc độ gió cao nhất để điều hòa phải hoạt động hết công suất.

Tìm hiểu thêm: Cách bảo dưỡng phanh xe chất lượng,

Nhớ kiểm tra lốp xe trước khi di chuyển.

Bạn có biết vì sao phải kiểm tra lốp xe không? Vì lốp xe là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất vào mùa hè. Bởi lốp xe phải tiếp xúc với mặt đường, nắng nóng sẽ làm áp suất lốp tăng lên. Nếu vượt qua mức cho phép thì lốp sẽ bị phình lên thậm chí là nổ. Hiện tượng này thường xuất hiện ở mức lốp đã bị mòn.

Kiểm tra lốp xe của bạn trước khi di chuyển

Bạn nên dành thời gian kiểm tra lốp xe để hạn chế được tối đa nhất các sự cố. Cần chú ý hơn nếu bạn có những chuyến đi dài để kịp thời phát hiện và sửa chữa lốp để tránh gây nguy hiểm.

Bảo vệ và chăm sóc nội thất xe hơi

Dưới thời tiết nắng nóng, nhiệt độ trong cabin xe rất cao, nó sẽ cao hơn nhiều so với nhiệt độ ngoài trời. Đấy chính là “điều kiện thuận lợi” để “tàn phá” các chất liệu như da, nhựa có trong xe của bạn. Mặt khác, nội thất xe bị nóng thì nó sẽ bốc ra những chất khí độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng xe. Chính vì thế chúng ta cần trang bị đầy đủ các vật che chắn như tấm xốp, dán phim cách nhiệt…. Cách tốt nhất là bạn nên tìm nơi có bóng mát để đỗ xe.

Xem thêm: Nâng cấp ánh sáng cực chuẩn cho xe ô tô

Hệ thống phanh xe, dầu nhớt, nước làm mát cần được kiểm tra

Khắc tinh của phanh xe chính là nền nhiệt cao. Nếu như bạn cảm thấy phải dí phanh lâu hơn, quãng đường phanh kéo dài hay phát ra những tiếng kêu sau mỗi lần phanh xe thì bạn nên đưa xe của bạn đi gặp bác sĩ ngay.

Kiểm tra hệ thống phanh xe giúp bạn an toàn hơn khi di chuyển

Dầu máy, nước làm mát, dầu hộp số… sẽ có hiện tượng hao mòn nhanh hơn trong mùa hè do mức nhiệt quá cao. Vì thế các bác tài phải thường xuyên kiểm tra các chất lỏng này để tránh đi tình trạng hết lúc nào không hay.

Dầu nhớt cũng có tác dụng quan trọng trong việc bảo vệ xe hơi

Bạn cần chú ý đặc biệt hơn đến két nước làm mát trên xe, đây là một trong những việc không thể quên đối với các chủ xe vào ngày hè nắng nóng.

Trên là những chia sẻ của Hồng Minh Auto về việc chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô vào mùa hè. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn đọc.

Thông tin liên hệ

199 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An / 217 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An
Điện Thoại : 02386.67.67.67
Hotline : 0978 516 777
Email : ceramicprovinh@gmail.com / info@xetulainghean.com

 

 

Hồng Minh
Tag:

Có Thể Bạn Quan Tâm

0978 516 777