Tin tức

Trang chủ/ Tin Tức/ Dịch vụ/ Bảo dưỡng - Đồng sơn/ Thời điểm cần thiết nên thay ắc quy ô tô?

Thời điểm cần thiết nên thay ắc quy ô tô?

Ắc quy ô tô là bộ phận cung cấp điện giúp xe khởi động, cung cấp năng lượng cho các thiết bị phụ tải như: máy khởi động, máy phát xoay chiều. Ắc quy đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành xe ô tô. Vậy có những dấu hiệu giúp nhận biết sớm khi nào phải thay ắc quy ô tô? Theo dõi bài viết dưới đây của Hồng Minh Auto để được tư vấn cụ thể hơn nhé

Khi nào phải thay ắc quy ô tô?

Sau một thời gian hoạt động ắc quy ô tô cần được thay mới để xe được vận hành ổn định và an toàn. Để nhận biết được thời điểm nên thay ắc quy ô tô, cùng tham khảo một số thông tin dưới đây nhé.

Cách nhận biết ắc quy ô tô hỏng

  • Đèn cảnh báo ắc quy báo sáng trên đồng hồ taplo

Khi ắc quy gặp vấn đề thì đèn cảnh báo trên đồng hồ taplo sẽ hiển thị cảnh báo. Đây là dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất chứng tỏ bình ắc quy ô tô yếu hoặc sắp hỏng, khi gặp phải dấu hiệu này, cần nhanh chóng lái xe đến Gara ô tô chuyên nghiệp để có thể kiểm tra tình trạng ắc quy một cách chính xác nhất.

  • Động cơ khởi động yếu, hoặc việc khởi động kéo dài hơn bình thường

Ắc quy đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống khởi động ô tô. Khi khởi động xe nếu như động cơ khởi động yếu hoặc thời gian khởi động kéo dài hơn so với bình thường thì nguyên nhân có thể là do ắc quy ô tô đã bị yếu. Trong nhiều trường hợp sau khi xe đã nổ máy được khoảng 30 phút để ắc quy được sạc bằng máy phát, sau đó tắt máy đi và khởi động lại mà động cơ vẫn không thể khởi động được thì chắc chắn ắc quy của xe đã có vấn đề và bạn cần phải thay mới ắc quy.

  • Xe khó khởi động vào buổi sáng

Sau khi để qua đêm động cơ xe không làm việc do đó máy phát sẽ không sạc điện cho bình, khi động cơ nguội thì ma sát cũng sẽ lớn hơn và cần ampe đủ lớn để có thể quay máy khởi động, từ đó khiến cho khả năng cầm điện của ắc quy kém.

Do vậy nếu ô tô khó khởi động vào buổi sáng khoảng 3 lần mỗi tuần thì đó cũng là dấu hiệu cho thấy bình ắc quy của bạn đã có vấn đề, bạn cần phải thay ắc quy mới.

  • Bình ắc quy ô tô bị phồng, đầu cọc bị hỏng, bị rò rỉ, nứt vỡ

Đây cũng là một trong những dấu hiệu quan trọng mà bạn cần phải lưu ý để thay ắc quy ô tô mới. Dưới tác động của nhiệt độ trong khoang động cơ lâu ngày sẽ khiến đầu cọc bị lỏng, bị ăn mòn, bị oxy hóa, vỏ bình ắc quy bị phồng. Chính điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của ắc quy, nếu như tình trạng này để lâu còn gây nguy hiểm khi điện áp trong bình dễ dàng bị rò rỉ thông qua các lớp oxy hóa.

  • Thời gian sử dụng ắc quy ô tô

Tuổi thọ trung bình của ắc quy từ 2-5 năm, tuy nhiên còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: điều kiện thời tiết, thói quen của người sử dụng, chế độ bảo dưỡng,…

  • Mức chất lỏng ắc quy quá thấp, chìa tấm cực quá cao (đối với ắc quy nước)

Thông thường ắc quy nước của xe ô tô được thiết kế trong suốt giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi được mức chất lỏng phía bên trong. Nếu như người dùng phát hiện mức chất lỏng ắc quy quá thấp chìa tấm cực quá cao (đối với ắc quy nước) thì các bạn cần tìm ngay một địa chỉ thay ắc quy uy tín để thay mới.

Xem thêm : Kinh nghiệm bảo dưỡng lốp xe ô tô

Trên đây là một số dấu hiệu mà Hồng Minh Auto đã tổng hợp nhằm mang đến những thông tin bổ ích dành cho lái xe tự nhận biết được dấu hiệu cần thay thế cho ắc quy xe ô tô. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn cụ thể hơn.

Thông tin liên hệ

199 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An / 217 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An
Điện Thoại : 02386.67.67.67
Hotline : 0978 516 777
Email : ceramicprovinh@gmail.com / info@xetulainghean.com

 

 

Hồng Minh
Tag:

Có Thể Bạn Quan Tâm

0978 516 777