Tin tức

Trang chủ/ Tin Tức/ Dịch vụ/ HM Auto Service/ Kinh nghiệm bảo dưỡng lốp xe ô tô – Hồng Minh Auto

Kinh nghiệm bảo dưỡng lốp xe ô tô – Hồng Minh Auto

Lốp xe là bộ phận quan trọng của xe ô tô tuy nhiên nó lại rất dễ bị ăn mòn sau một thời gian sử dụng. Dù có thể gặp các tình huống này nhưng nếu thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, chăm sóc lốp xe và tuân thủ đúng các khuyến cáo của nhà sản xuất thì cũng mang đến những đảm bảo về an toàn cho xe ô tô. Tham khảo bài viết dưới đây của Hồng Minh Auto để có kinh nghiệm bảo dưỡng lốp xe ô tô nhé.

Kinh nghiệm liên quan đến chăm sóc, bảo dưỡng lốp xe ô tô

Bảo dưỡng lốp xe ô tô

Bảo dưỡng lốp xe ô tô không đúng cách có thể gây ra những hậu quả bất ngờ. Do đó, nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, chăm sóc lốp xe và tuân thủ đúng các khuyến cáo của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, tình trạng cũng như tuổi thọ của lốp xe phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: cấu tạo hóa học, nhãn hiệu và model vỏ; áp suất hơi trong bánh xe; trọng lượng xe và hàng hóa; điều kiện thời tiết và ý thức bảo quản của chủ xe.

bảo dưỡng lốp xe ô tô

Bề mặt lốp là bộ phận tiếp xúc với mặt đường trên xe hơi nên rất quan trọng và cần được quan tâm chăm sóc, bảo dưỡng định kỳ kỹ càng. Nó là nơi chịu tải trọng của xe, là nơi truyền các thao tác như đánh lái, phanh hay tăng tốc. Nếu lốp xe quá mòn có thể khiến bề mặt tiếp xúc giữa lốp xe và mặt đường trơn trượt vì không còn độ bám dính. Do đó, cần thường xuyên kiểm tra độ mòn của lốp nhằm khắc phục kịp thời những vấn đề xảy ra nhằm đảm bảo an toàn.

Việc sử dụng lốp có chất lượng, bảo đảm các yêu cầu về độ mòn và độ sâu gai lốp giúp phân tán nước và làm giảm nguy cơ trượt nước đồng thời cũng giúp cải thiện quãng đường khi đạp phanh. Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, lốp cần được bơm đúng áp suất và tiến hành thay lốp trước khi mặt gai mòn tới 1,6 mm.

sửa xe ô tô tại Vinh

Kiểm tra áp suất lốp xe ô tô

Kiểm tra áp suất lốp là việc rất cần thiết phải làm nếu như bạn muốn đảm bảo an toàn cho chuyến hành trình. Nếu lốp non hơi có độ cứng thấp, quá trình biến dạng xảy ra mạnh làm tăng tốc độ phá hủy lốp, tăng lực cản và nhiệt độ, khiến lốp bị mòn nhanh hơn hoặc thậm chí gây nổ lốp, ngoài ra còn làm giảm các chức năng vốn có của lốp xe, mất khả năng an toàn. Và ngược lại, nếu lốp quá căng lại làm giảm diện tích tiếp xúc giữa lốp với mặt đường, khi đó lốp nhanh bị mòn ở giữa và dễ gây nổ lốp, điều này cũng làm tăng tốc độ ăn mòn ở phần giữa mặt lốp và giảm tuổi thọ của lốp.

Sẽ có lúc xuất hiện hiện tượng lốp bị mòn bất thường hoặc bị rung bánh. Điều này là do trọng tâm của bánh không nằm trên trục của nó. Khi đó, quý khách hàng cần thực hiện cân bằng mâm để bổ sung thêm trọng lượng giúp điều chỉnh trọng tâm bánh xe trở lại trục quay để triệt tiêu lực quán tính ly tâm. Điều này êm ái của lốp trên hành trình và tăng tuổi thọ của lốp.

Ngoài ra, do nhiều yếu tố khác nhau như trọng tải, điều kiện mặt đường, góc nghiêng cùng độ chụm bánh xe, hệ dẫn động… 4 chiếc lốp sẽ dần có độ mòn không đều nhau. Để đảm bảo 4 lốp xe ô tô mòn đều và bảo đảm sự cân bằng, bám đường khi vận hành, quý khách hàng có thể bảo dưỡng và chăm sóc lốp xe hơi bằng cách đảo lốp, cân bằng động và điều chỉnh độ chụm bánh trước theo định kỳ. Việc đảo lốp giúp kéo dài tuổi thọ và nâng cao độ an toàn khi lái xe. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người sử dụng xe ô tô nên đảo lốp sau mỗi 8.000-10.000 km đi được.

bảo dưỡng lốp xe ô tô

Xem thêm : Khi nào cần thay lốp xe ô tô

Để đảm bảo lốp xe ô tô luôn trong trạng thái vận hành tốt nhất, quý khách hàng còn cần cân chỉnh thước lái để giúp người dùng có thể xử lý tốt những tình huống bất ngờ khi di chuyển với tốc độ cao. Qúy khách hàng cũng nên đậy chặt nắp và thay van lốp mới khi thay lốp để duy trì sự kín khí, kéo dài tuổi thọ của lốp. Đặc biệt quý khách hàng cần lưu ý, khi phát hiện lốp xe ô tô của mình bị hư hỏng cần nhanh chóng đến trung tâm Gara ô tô chuyên nghiệp để sữa chữa lốp kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho người và xe.

Thông tin liên hệ

199 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An / 217 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An
Điện Thoại : 02386.67.67.67
Hotline : 0978 516 777
Email : ceramicprovinh@gmail.com / info@xetulainghean.com

 

 

Hồng Minh
Tag:

Có Thể Bạn Quan Tâm

X
0978 516 777