Tin tức

Trang chủ/ HM Auto Service/ Những vấn đề thường gặp trên xe ô tô mà tài xế thường “lơ là”

Những vấn đề thường gặp trên xe ô tô mà tài xế thường “lơ là”

Trong suốt quá trình sử dụng, ô tô của bạn có thể sẽ thường xuyên hư hỏng và tài xế không biết nguyên nhân là do đâu? Bài viết dưới đây Hồng Minh Auto sẽ mang đến cho bạn những thông tin về 5 hư hỏng thường gặp nhất trên ô tô mà bạn phải thường xuyên lưu ý để bảo dưỡng xe ô tô định kì và sửa chữa kịp thời để kéo dài tuổi thọ của xe.

Bugi bẩn hoặc quá cũ kĩ

Đây là vấn đề thường gặp nhất khi sử dụng xe ô tô. Bugi quá cũ hoặc bẩn do lâu ngày không thay, làm cho cuộn dây đánh lửa, chất xúc tác thay đổi hoặc có thể gây ra các vấn đề khác xảy ra trên động cơ. Chi phí để thay bugi là không cao, cho nên lái xe nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng xe kịp thời để có thể phát hiện ra những vấn đề kịp thời.

Bảo dưỡng xe ô tô định kì

Ít thay dầu nhớt – không bảo dưỡng xe ô tô định kì

Nếu không thay dầu nhớt cho xe  sẽ có thể dẫn đến những tai hại nghiêm trọng cho động cơ. Các linh kiện có thể bị mài mòn và mất đi chức năng hoạt động của nó. Ngoài ra, việc ít thay dầu nhớt cho xe cũng là một trong những nguyên nhân khiến xe tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn. Do đó, lái xe cần nhớ lịch bảo dưỡng xe ô tô định kì , thay dầu nhớt thường xuyên nhé

Bảo dưỡng xe ô tô định kì

Xem thêm : Thay dầu nhớt xe ô tô như thế nào là đúng cách

Lơ là với việc bảo dưỡng lốp

Theo nhiều nghiên cứu, nếu bạn luôn đảm bảo được áp suất tiêu chuẩn cho lốp xe thì bạn có thể tiết kiệm được 3,3% nhiên liệu. Lốp xe mòn gây ra nhiều nguy cơ nguy hiểm cho quá trình lái xe. Lái xe cần thường kiểm tra áp suất lốp xe và tình trạng lốp xe để thay thế kịp thời.

Cẩn trọng với phanh xe

Sau một thời gian sử dụng nếu không kiểm tra hệ thống phanh xe, bạn có thể sẽ gặp nguy hiểm. Bởi cũng giống như các loại linh kiện khác, phanh xe sẽ bị mài mòn sau thời gian sử dụng, kiểm tra và thay má phanh kịp thời sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành xe

Trên đây là một số vấn đề trên xe, tưởng như nhỏ nhặt nhưng lại rất dễ để lại các hậu quả nặng nề nếu không kiểm tra, bảo dưỡng kịp thời. Nếu bạn cần bảo dưỡng xe ô tô định kì  một cách chuyên nghiệp nhất, vui lòng tham khảo các dịch vụ tại Hồng Minh Auto. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi sẽ mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

199 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An / 217 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An
Điện Thoại : 02386.67.67.67
Hotline :+84 947 606 777
Email :hongminh217@gmail.com / info@xetulainghean.com

 

 

rsito
Tag:

Có Thể Bạn Quan Tâm

Cart Item Removed. Undo
  • No products in the cart.
X
Tư vấn trực tuyến 24/7