Tin tức

Trang chủ/ Tin Tức/ Dịch vụ/ Bảo dưỡng - Đồng sơn/ Thay dầu nhớt xe ô tô như thế nào là đúng?

Thay dầu nhớt xe ô tô như thế nào là đúng?

Dầu nhớt ô tô là bộ phận được ví như dòng máu lưu thông bên trong động cơ, đóng vai trò vô cùng quan trọng để vận hành xe an toàn và ổn định. Vì vậy, tài xế cần biết những kiến thức cơ bản về việc thay dầu nhớt để sử dụng và bảo dưỡng xe ô tô một cách tốt nhất.

Thay dầu nhớt xe ô tô

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc thay dầu nhớt cho xe ô tô.

Thay nhớt dựa vào số km vận hành

Đây cũng là một yếu tố được nhiều người quan tâm. Thông thường các nhà nghiên cứu về xe khuyên bạn nên thay dầu nhớt cho xe khi đi từ 5000km đến 10.000km. Tuy nhiên nó chỉ mang tính chất tương đối, vì đi theo đó, còn các yếu tố khác ảnh hưởng đến nữa mà bạn cần phải quan tâm.

Loại dầu nhớt tiêu chuẩn theo yêu cầu của nhà sản xuất

Mỗi dòng xe sẽ được khuyến cáo một loại dầu nhớt khác nhau phù hợp với động cơ và nếu xe vận hành bình thường, có thể thay dầu nhớt theo định kỳ đó. Cần chú ý thông số từ nhà sản xuất trước khi quan tâm đến nhãn hiệu mắc hay rẻ, bao nhiêu km thay là vừa.

Tình trạng của động cơ:

Số km theo khuyến cáo có thể rất chính xác nếu động cơ mới, nhưng sau một thời gian sử dụng lâu, các chi tiết của động cơ có thể bị hao mòn nhiều hơn, cần một lượng dầu nhớt nhiều hơn mới có thể vận hành tốt, do đó, số km và thời gian thay thế có thể rút ngắn hơn so với khuyến cáo ban đầu.

Thay dầu nhớt xe ô tô

Điều kiện vận hành ô tô

Điều kiện giao thông và thời tiết cũng ảnh hướng rất nhiều đến thời gian thay dầu nhớt. Tất nhiên khi bạn chạy 1000km trong điều kiện đường nhựa bằng phẳng bình thường sẽ khác với 1000km đó trong điều kiện tắc đường hay ngập lụt.

Thời gian sử dụng cũng rất quan trọng

Nếu chỉ quan tâm đến số km sử dụng mà quên mất thời gian sử dụng loại dầu nhớt đó, thì đối với những xe chạy ít, cũng là một sai lầm. Vì sau một thời gian, các thành phần cũng sẽ thay đổi cấu trúc, không còn hoạt động tốt như ban đầu. Theo khuyến cáo thì dầu đa cấp loại 5W và 10W nên thay thế sau 3 tháng sử dụng, dù chạy ít hay chạy nhiều. Loại dầu 0W thì thay thế sau 6-12 tháng tùy theo sự cao cấp của phụ gia trong loại dầu đó.

Thay dầu nhớt xe ô tô

Xem thêm : Các bước bảo dưỡng xe ô tô đúng cách

Như vậy, để bảo dưỡng và vận hành xe một cách hiệu quả, các tài xế cần hiểu rõ được những yếu tố tác động đến việc thay dầu nhớt. Từ đó có kế hoạch bảo dưỡng xe hợp lí nhất. Đến với Hồng Minh Auto, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những tư vấn và dịch vụ chuyên nghiệp nhất để giúp bạn bảo dưỡng xe tốt hơn.

Liên hệ trực tiếp với Hồng Minh Auto để được hỗ trợ giải đáp cụ thể.

Thông tin liên hệ

199 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An / 217 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An
Điện Thoại : 02386.67.67.67
Hotline : 0978 516 777
Email : ceramicprovinh@gmail.com / info@xetulainghean.com

 

 

Hồng Minh
Tag:

Có Thể Bạn Quan Tâm

0978 516 777