Tin tức

Trang chủ/ Tin Tức/ Dịch vụ/ Bảo dưỡng - Đồng sơn/ Những sai lầm thường gặp khi bảo dưỡng xe ô tô ở nhà

Những sai lầm thường gặp khi bảo dưỡng xe ô tô ở nhà

Chăm sóc xe ô tô tại nhà giúp xe được bền bỉ sáng bóng lâu dài. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chăm sóc xe đúng kỹ thuật thì đây chính là nguyên nhân khiến xe của bạn dễ mắc phải các tình trạng xây xước mất đi tính thẩm mỹ hoặc ảnh hưởng đến các bộ phận khác của xe. Theo dõi bài viết dưới đây để tránh được các sai lầm đó khi bảo dưỡng xe ô tô tại nhà nhé.

Dùng khăn khô lau cáu bẩn còn sót lại sau khi rửa xe – bảo dưỡng xe ô tô

Điều này khiến bạn vô tình chà sát đất cát lên bề mặt sơn, dễ gây xước, hỏng lớp sơn xe. Việc dùng chổi cao su hay dạng ống lăn để làm khô bề mặt xe cũng làm tăng nguy cơ kéo lê đất cát trên bề mặt sơn. Do đó, nếu muốn tự chăm sóc xe tại nhà, bạn nên sử dụng khăn chuyên dụng để làm khô xe hiệu quả mà không ảnh hưởng đến lớp sơn.

bảo dưỡng xe ô tô

Bôi trực tiếp xi bóng và sáp phủ lên bề mặt xe

Việc này có thể để lại những đường sọc tối màu và không đều trên bề mặt sơn. Cách tốt nhất là bạn hãy bôi sáp và xi lên dụng cụ bôi, trét… rồi mới lau lên xe. Bên cạnh đó, bạn cần chọn được sản phẩm chất lượng nếu không muốn làm ảnh hưởng đến chất lượng lớp sơn xe.

Rửa vành và lốp cuối cùng khi rửa xe – bảo dưỡng xe ô tô

Nguyên tắc rửa xe đúng kĩ thuật là bắt đầu từ trên xuống, nhưng vành và lốp lại ngoại lệ. Các kỹ sư chuyên chăm sóc và bảo dưỡng ô tô đưa là lời khuyên nên rửa vành và lốp đầu tiên, bởi đây là bộ phận bẩn nhất của chiếc xe. Việc này sẽ giúp tránh dây bẩn từ vành và lốp lên bề mặt xe vừa được làm sạch.

bảo dưỡng xe ô tô

Dùng nước lau kính chứa amoniac

Hầu hết các dung dịch lau kính đều chứa Amoniac. Tuy nhiên, khi sử dụng dung dịch này để lau kính không chỉ có mùi khó chịu, mà còn có thể gây hư hại vật liệu bọc, ốp và bề mặt táp-lô nếu rơi xuống. Do vậy, khi lựa chọn nước lau kính, bạn cần chọn dung dịch không chứa thành phần amoniac.

Xem thêm : Thời điểm cần thiết nên thay ắc quy ô tô

Chăm sóc xe tại nhà là điều nên làm, tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ để bảo dưỡng xe ô tô một cách đúng nhất. Nếu cần tìm một dịch vụ bảo dưỡng xe chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ trực tiếp với Hồng Minh Auto để được tư vấn cụ thể. Là cơ sở chuyên nghiệp, uy tín được đánh giá cao từ khách hàng trong nhiều năm nay, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng chất lượng tốt nhất

Thông tin liên hệ

199 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An / 217 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An
Điện Thoại : 02386.67.67.67
Hotline : 0978 516 777
Email : ceramicprovinh@gmail.com / info@xetulainghean.com

 

 

Hồng Minh
Tag:

Có Thể Bạn Quan Tâm

0978 516 777