Tin tức

Trang chủ/ Tin Tức/ Tin tức/ Bí quyết giữ gìn xe ô tô luôn bền bỉ theo thời gian

Bí quyết giữ gìn xe ô tô luôn bền bỉ theo thời gian

Đối với xe ô tô việc giữ gìn, sử dụng đúng cách sẽ làm tăng tuổi thọ của chiếc xe cũng như đảm bảo được sự hoạt động hiệu quả của xe. Cần làm gì để xe luôn bền đẹp?. Sau đây là một số bí quyết Hồng Minh Auto chia sẻ giúp bạn sử dụng xe ô tô hiệu quả hơn nhé.

Đối với lốp xe ô tô

Áp suất của lốp thay đổi theo nhiệt độ môi trường. Giữ đúng áp suất lốp ô tô theo quy định của nhà sản xuất. Khi vân hành hạn chế leo xe lên vỉa hè có thành cao hay tránh chạy xe trên các địa hình gồ ghề.

Áp suất cao giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu đồng thời tăng sự linh hoạt của tay lái, nhưng lốp sẽ cứng và dễ bị mòn ở phần giữa, trong khi xe chạy không được êm. Nếu áp suất thấp, lốp lại dễ bị mòn ở hai bên và xe tốn nhiều nhiên liệu hơn khi vận hành Vì vậy, bạn nên đến các Gara ô tô uy tín để có thể cân lốp với chỉ số phù hợp nhất

Đối với ắc quy

Nên tắt đèn pha khi khởi động vì làm như vậy sẽ tập trung năng lượng của ắc-quy để phóng điện khởi động xe.
Khi rời khỏi xe, chú ý đóng chặt các cửa xe bao gồm: ca-pô, cửa hậu, cốp xe… và tắt các phụ tải như: đèn pha, đèn sương mù, DVD, hay radio. Khi để ô tô lâu ngày mà không sử dụng, lái xe nên tháo cáp âm của ắc-quy để tránh hiện tượng phóng điện. Tuổi thọ trung bình của ắc-quy trên ô tô khoảng 3-4 năm.

Thay dầu định kì

Thông thường đi từ 5000 – 8000km hoặc sau mỗi 3 đến 6 tháng. Với việc thay dầu xe ô tô đúng định kỳ như vậy sẽ giúp động cơ cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu. Ngoài ra, bạn cần thay lọc dầu để dầu đưa vào động cơ đảm bảo sạch, dễ dàng bôi trơn các linh kiện.

Thay dầu nhớt xe ô tô

Đối với hệ thống điều hòa

Vừa bắt đầu chạy xe thì tài xế không nên bật điều hòa ngay mà hãy mở cửa sổ. Đến khi máy chạy đều và ổn, đóng cửa sổ và bật điều hòa ở nhiệt độ mong muốn. Trước khi tắt máy dừng xe: tắt điều hòa trước và sau 20 giây mới tắt quạt bởi không nên tắt đột ngột cả hai một lúc.

Khởi động và chạy xe hợp lý

Để xe đạt nhiệt độ vận hành phù hợp bạn nên khởi động và chạy xe từ từ. Với thao tác này bạn sẽ giúp động cơ xe ô tô của bạn không phải hoạt động quá mức trong khi dầu vẫn còn lạnh và sệt hơn bình thường. Đây là một trong những lưu ý quan trọng khi lái xe để giúp cho xe được hoạt động bền bỉ

Làm sạch hệ thống làm mát động cơ

Hệ thống làm lạnh nên được làm sạch 2 năm một lần hoặc 38.000 km cho hầu hết các loại xe. Bạn cần làm sạch hệ thống này bằng dung dịch chuyên dùng. Hãy tẩy cho hết bụi bẩn cứng đầu, dầu mỡ, cặn bám khác. Sau đó đổ đầy hỗn hợp chất lỏng tản nhiệt và nước với tỉ lệ 50/50 (nếu bạn sống ở một vùng khí hậu khắc nghiệt thì hãy tăng tỉ lệ chất lỏng tản nhiệt lên khoảng 70%).

Rửa xe thường xuyên

rửa xe ô tô tại Vinh

Xem thêm : Dịch vụ sửa xe Chemie – Wash chuyên nghiệp tại Hồng Minh Auto

Bùn, đất, sỏi và bụi bẩn có thể dẫn tới những hóa đơn tân trang, sửa chữa tốn kém. Bên cạnh những lần làm sạch thông thường, bạn có thể để ý tới dấu hiệu gỉ sắt phía dưới cửa trong khoảng 4 năm. Từ 3-4 năm tiếp theo, gỉ và xói mòn sẽ lan ra ở các bộ phận dưới thân xe. Cần phải để ý nhiều hơn nếu bạn sống ở các khu vực gần biển, nơi có lẫn muối trong môi trường tự nhiên.

Để xe hoạt động được bền bỉ lâu dài, bạn nên bảo dưỡng xe định kì của nhà sản xuất và xử lí ngay nếu có dấu hiệu bất thường. Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích để có thể bảo quản xế yêu hiệu quả.

Thông tin liên hệ

199 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An / 217 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An
Điện Thoại : 02386.67.67.67
Hotline : 0978 516 777
Email : ceramicprovinh@gmail.com / info@xetulainghean.com

 

 

Hồng Minh
Tag:

Có Thể Bạn Quan Tâm

X
0978 516 777