Tin tức

Trang chủ/ Tin Tức/ Tin tức/ 6 MỤC BẢO DƯỠNG XE NGÀY TẾT MÀ BẠN NÊN BIẾT

6 MỤC BẢO DƯỠNG XE NGÀY TẾT MÀ BẠN NÊN BIẾT

Mỗi dịp tết đến xuân về chính là dịp cũng như thời gian và tần suất sử dụng ô tô cao hơn những ngày thường rất nhiều. Do đó, các bác tài cần nâng cao hơn nữa về vấn đề chăm sóc, bảo dưỡng cho xe trước nhũng chuyến đi xa như về quê, thăm hỏi anh em họ hàng, bạn bè hay là đi du lịch là điều hết sức cần thiết.

Bảo dưỡng xe trước tết thì nên làm những gì? Khi mà xe ô tô được cấy thành từ rất nhiều chi tiết khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý 6 vị trí sau đây cần phải bảo dưỡng để chuẩn bị cho tết Tân Sửu sắp tới nhé:

Các vị trí cần lưu ý khi bảo dưỡng xe dịp tết

  1. Hãy kiểm tra lốp xe của bạn.

Lốp xe chính là bộ phận quan trọng nhất mà các bác tài cần kiểm tra thật kĩ lưỡng. Vì lốp xe sẽ quyết định đến chuyến đi của bạn có thật sự an toàn hay không?

Có 2 yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình sử dụng lốp xe như:

Xem thêm: bảo dưỡng xe dịp tết chất lượng, chương trình ưu đãi lớn tại Hồng Minh,

Độ mòn của lốp xe. Chúng ta thường chú ý rằng các hãng làm đều nhắc nhở khách hàng của mình khi nào thì nên thay lốp. Thông dụng nhất trên các rãnh gai lốp luôn đánh dấu các vị trí độ mòn tới hạn của lốp. Khi độ gai lốp và độ cao của các điểm này bằng nhau thì bạn cần phải thay lốp ngay lập tức.

Kiểm tra lốp xe thường xuyên để đảm bảo an toàn

Ngoài ra nếu phát hiện ra lốp bị nứt, phồng, mòn không đều cũng là dấu hiệu báo rằng bạn nên thay lốp mới.

Áp suất lốp. Bơm lốp đúng áp suất giúp xe lăn trên đường với toàn bộ mặt lốp, mặt tiếp xúc được trải đều hơn, qua đó giúp mòn đều bề mặt lốp. Bên cạnh đó, lốp được bơm đúng áp suất còn mang đến những lợi ích trực tiếp cho người sử dụng như độ êm ái, ôm cua tốt, tiết kiệm nhiên liệu.

  1. Kiểm tra hệ thống phanh

khi kiểm tra lốp, bạn cần kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống phanh xe, thay thế má phanh, đĩa phánh nếu bị mòn. Chỉ cần bằng việc quan sát, cảm nhận, các bác tài xế cũng có thể nhận ra được những bất thường đối với hệ thống phanh xe của mình. Nếu có những dấu hiệu bất thường trên hệ thống phanh thì chứng tỏ, phanh xe của bạn đang có vấn đề do bị thiếu dầu phanh, dầu phanh bị rò rỉ hay má phanh, đĩa phanh bị bám bẩn, mòn. Tốt hơn hết là bạn nên đưa tới gara để sửa chữa kịp thời.

  1. Kiểm tra nước làm mát

Bạn cũng cần phải chú ý đến các vấn đề liên quan đến rò rỉ, hao hụt nước làm mát. Nó có thể dẫn đến những hệ lụy cho xe và tốn của bạn 1 khoản chi phí.

Mẹo kiểm tra lốp xe mà bạn nên biết

Tuy nhiên, để kiểm tra nước làm mát thì bạn chỉ cần mở nắp ca pô như thế này để xem mực nước giữa 2 vạch Full/Low trên thân bình như thế nào. Đơn giản là: nếu nước nằm ngoài 2 vạch cần chậm thêm hoặc rút bớt. Một điều mà bạn cần hết sức lưu ý là tránh mở nắp bình đựng nước mắt khi xe vừa chạy xong vì khi đó áp suất bên trong hệ thống rất cao nên có thể nước bắn ra gây bỏng nguy hiểm. Chính vì thế mà bạn chỉ nên mở xe khi xe đã nguội.

Tìm hiểu thêm: https://www.youtube.com/watch?v=VwExZYhp0bc

  1. Kiểm tra ắc quy

Nếu như các bộ phận khác việc hỏng hóc thường có dấu hiệu cụ thể có thể nhận biết được thì ắc quy sẽ gặp vấn đề mà không cần phải báo trước cho bạn.

Kiểm tra ắc quy để đảm bảo xe bạn không bị đứng giữa đường

Thông thường, ắc quy có tuổi thọ từ 2 – 4 năm tùy thuộc vào điều kiện sử dụng. Ắc quy không hoạt động thì bạn sẽ gặp rắc rối kể cả khi bạn đang di chuyển trên đường. Và bạn hãy tưởng tưởng nếu vào ngày tết mà gọi cứu hộ thì như thế nào.

  1. Kiểm tra kính chắn gió, gạt mưa

Bạn cần phải chắn chắn rằng tất cả các cửa sổ, gương, kính chắn gió trên xe luôn sạch sẽ và không bị hỏng. Bạn cần phải thay thế nhưng gạt bị hỏng, bị chai, bị rách. Ngoài ra bạn nên kiểm tra nước làm sạch kính chuyên dụng để đảm bảo tầm nhìn của bạn để không bị ảnh hưởng đến tầm nhìn và tuổi thọ của gạt mưa.

Kính gạt nước quyết định đến tầm nhìn của bạn

  1. Kiểm tra dầu nhớt của động cơ

Dầu nhớt có vai trò rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành, độ bền bỉ và hoạt động ổn định của động cơ và các bộ phận khác. Như vậy bạn cần bản kiểm tra mức nhớt của xe thường xuyên và cần sửa chữa ngay khi có dấu hiệu rò rỉ.

Kết luận về mục bảo dưỡng

Trên là những chia sẻ của Hồng Minh Auto đến các bạn về những thông tin cơ bản và hữu ích nhất về vấn đề bảo dưỡng xe. Qua đó sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức cơ bản và trang bị trang thiết bị cần thiết để xe được hoạt động tốt nhất, chuẩn bị cho ngày tết với tần suất di chuyển nhiều.

 

Thông tin liên hệ

199 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An / 217 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An
Điện Thoại : 02386.67.67.67
Hotline : 0978 516 777
Email : ceramicprovinh@gmail.com / info@xetulainghean.com

 

 

Hồng Minh
Tag:

Có Thể Bạn Quan Tâm

0978 516 777