Tin tức

Trang chủ/ Tin Tức/ Dịch vụ/ Bảo dưỡng - Đồng sơn/ Mẹo hay tiết kiệm chi phí cho xe ô tô – Hồng Minh Auto

Mẹo hay tiết kiệm chi phí cho xe ô tô – Hồng Minh Auto

Mua xe ô tô là một khoản tiền khá lớn đối với rất nhiều người, không chỉ vậy, trong quá trình sử dụng xe còn phát sinh rất nhiều chi phí khác nhau. Do đó, làm thế nào để có thể tiết kiệm chi phí xe ô tô là điều mà rất nhiều người quan tâm. Cùng Hồng Minh Auto tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi một số kinh nghiệm hữu ích nhé.

Tự kiểm tra và sửa chữa cơ bản

Không bắt buộc bạn phải là một thợ ô tô giỏi thì bạn mới có thể kiểm tra và sửa chữa chiếc xe của mình. Chỉ cần bạn có thể nắm được một số kiến thức cơ bản về động cơ, bạn cũng đã có thể phát hiện được các vấn đề trước khi sửa chữa và giúp xe vận hành ổn định. Ví dụ như chủ xe có thể tự kiểm tra dầu máy hàng tháng cho xe bằng cách mở nắp ca pô và tự kiểm định bằng que thăm dầu. Trong nhiều trường hợp nếu tự kiểm tra được tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số chi phí khi đưa xe đến Gara ô tô

Không sử dụng xăng cao cấp – tiết kiệm chi phí xe ô tô

tiết kiệm chi phí xe ô tô

Nhiều người lầm tưởng rằng : sử dụng xăng cao cấp sẽ giúp xe vận hành êm ái hơn, tiết kiện nhiên liệu hơn. Tuy nhiên, nếu xe của bạn được thiết kế để hoạt động bằng nhiên liệu thường thì mức tiêu thụ nhiên liệu cũng sẽ không được cải thiện khi sử dụng xăng cao cấp. Do vậy, cần hiểu rõ về chiếc xe của mình để sử dụng nhiên liệu cho xe phù hợp hơn.

Vận hành xe ở tốc độ vừa phải

Theo khảo sát của Autos.MSN, vận tốc trung bình của xe là 90 km/h sẽ có mức tiêu hao nhiên liệu là 4.8L/100km và với tốc độ 105 km/h thì con số tương ứng là 5.6L/100km. Nếu vận tốc là 120 km/h thì ứng với 6.3L/100 km. Nguyên nhân của những con số chênh lệch này là khi chạy xe ở tốc độ càng cao thì lực cản khí động học tăng lên theo cấp số nhân so với tốc độ, hay đơn giản chiếc xe cần năng lượng để thắng lực cản của không khí nên sẽ tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn.

tiết kiệm chi phí xe ô tô

Kiểm tra và bảo dưỡng lốp xe thường xuyên

Lốp xe đóng vai trò quan trong việc vận hành xe, hơn nữa nó cũng ảnh hưởng tương đối lớn đến sự tiêu tốn nhiên liệu của xe. Do vậy, để tiết kiệm nhiên liệu cho xe, hãy bảo dưỡng và kiểm tra lốp thường xuyên. Nếu lốp xe non, hãy bơm căng lốp với thông số phù hợp nhất.

Xem thêm : Mẹo hay tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô

Với những thông tin chia sẻ ở trên, Hồng Minh Auto mong rằng đã mang đến những kiến thức bổ ích để bạn có thể sử dụng xe hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí xe ô tô. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Thông tin liên hệ

199 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An / 217 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An
Điện Thoại : 02386.67.67.67
Hotline : 0978 516 777
Email : ceramicprovinh@gmail.com / info@xetulainghean.com

 

 

Hồng Minh
Tag:

Có Thể Bạn Quan Tâm

0978 516 777