Tin tức

Trang chủ/ Tin Tức/ Tin tức/ Kinh nghiệm chạy xe ban đêm không có đèn đường

Kinh nghiệm chạy xe ban đêm không có đèn đường

Việc lái xe vào buổi tối, đặc biệt trong điều kiện ánh sáng không đảm bảo, thậm chí không có đèn đường chiếu sáng có thể gây nhiều khó khăn cho tài xế. Bài viết hôm nay Hồng Minh Auto sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm cần thiết để lái xe trong tình huống này đảm bảo an toàn.

Tập trung lái xe

Điều quan trọng nhất khi lái xe chính là sự tập trung để đảm bảo an toàn cho mình và người trong xe, đặc biệt là vào ban đêm thì việc tập trung phải tăng thêm gấp bội để nhanh chóng phản ứng xử lý kịp thời khi gặp những sự cố bất ngờ trên đường.

Khi chưa có nhiều kinh nghiệm lái xe rất nhiều người sẽ hoang mang khi cầm lái vào ban đêm. Tuy nhiên hãy cố gắng giữ bình tĩnh để quan sát và lái xe một cách an toàn.

Sử dụng đèn chiếu xa

Sử dụng chế độ chiếu xa sẽ giúp bạn có thể dễ dàng bao quát quan sát và mở rộng tầm nhìn tốt hơn so với đèn chiếu gần. Đồng thời sử dụng linh hoạt chuyển đổi giữa pha và cốt để không làm các phương tiện di chuyển ngược chiều với xe mình chói mắt và gây nguy hiểm.

Không nhìn vào đèn pha của xe ngược chiều

Thông thường khi di chuyển vào ban đêm hoặc những vùng không có đèn đường, người lái thường rất hay gặp phải tình huống bị chói mắt do nhìn vào đèn pha của  những xe ngược chiều. Để tránh tai nạn xảy ra, nếu cảm thấy bị chói, hãy ra hiệu cho xe đối diện bằng cách nháy đèn. Đồng thời di chuyển chậm lại và không nhìn vào đèn của đối phương.

Đi theo vạch kẻ đường

Đi đường vào ban đêm rất khó để có thể phán đoán tình huống cũng như quan sát các chướng ngại vật phía trước, tốt nhất hãy di chuyển xe trong làn đường cho phép bằng cách đi đúng vạch kẻ đường, nếu lấn làn sẽ rất dễ xảy ra va chạm.

Đi tốc độ chậm

Khi lái xe ở những vùng thiếu sáng, bạn nên đi chậm giúp người lái có thể đối phó kịp thời với các trường hợp bất ngờ, tuy nhiên nên đi với tốc độ chậm phù hợp, không nên đi quá chậm sẽ làm ảnh hưởng đến các phương tiện di chuyển phía sau.

lái

Không dừng đỗ xe đột ngột

Nếu không chú ý dừng đột ngột vào thời điểm trời tối và không có đèn đường sẽ rất nguy hiểm, các xe di chuyển phía sau có thể sẽ không quan sát được xe của bạn dừng đỗ nên khả năng đâm vào đuôi xe, gây tai nạn là rất lớn.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà Hồng Minh Auto đã tổng hợp được nhằm giúp bạn lái xe an toàn hơn. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi trở thành kiến thức bổ ích cho bạn khi cần.

Thông tin liên hệ

199 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An / 217 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An
Điện Thoại : 02386.67.67.67
Hotline : 0978 516 777
Email : ceramicprovinh@gmail.com / info@xetulainghean.com

 

 

Hồng Minh
Tag:

Có Thể Bạn Quan Tâm

X
0978 516 777