Tin tức

Trang chủ/ Tin Tức/ Dịch vụ/ Bảo dưỡng - Đồng sơn/ Dọn dưỡng khoang máy ô tô – Có thực sự cần thiết? – Hồng Minh Auto

Dọn dưỡng khoang máy ô tô – Có thực sự cần thiết? – Hồng Minh Auto

Khoang máy được ví như là trái tim của chiếc xe. Dọn dưỡng khoang máy có vai trò quan trọng giúp cho động cơ, khoang máy của chiếc xe được bảo vệ hoàn toàn trước những yếu tố ô xi hóa, bào mòn. Giúp động cơ luôn hoạt động trơn tru trong mọi điều kiện, trước những yếu tố khắc nghiệt của thời tiết.

dọn dưỡng khoang máy xe ô tô

Đối với những tài xế lâu năm có kinh nghiệm và một độ hiểu biết nhất định, cũng có thể tự vệ sinh tại nhà. Nếu không, bạn nên đến các Gara ô tô để được vệ sinh đúng kĩ thuật, tránh nước vào trực tiếp các bộ phận liên quan đến điện và sử dụng các dung dịch vệ sinh phù hơp, an toàn cho xe.

Các bước vệ sinh khoang máy đúng kĩ thuật

dọn dưỡng khoang máy xe ô tô

Vệ sinh khoang máy cần theo các bước dưới đây để đạt được hiệu quả tốt nhất :

  1. Để nguội động cơ – loại bỏ rác
    Động cơ phải được để nguội hẳn rồi mới bắt đầu các bước vệ sinh, thông thường nên mở nắp capo khoảng 30 phút. Dọn dẹp, loại bỏ những gì đang mắc kẹt trong buồng máy.
  2. Bảo vệ những phần tránh nước : Dùng túi ni lông, màng bọc,… để chắn chắn những phần dẫn điện như ắc quy, cầu chì,…
  3. Các bước xịt rửa : Dùng máy nước nóng Karcher của Đức với vòi nước nóng chuyển dụng làm bong bụi bẩn, cặn bả bám lâu ngày, sau đó dùng dung dịch chuyên dụng KochChemie của Đức tẩy sạch hoàn toàn bụi bẩn, cặn bả và dầu mỡ bám lâu ngày.
  4. Làm khô động cơ : Có thể dùng khăn, và máy nén khí để làm khô nhanh chóng và dễ dàng hơn cả.
  5. Kiểm tra lần cuối : Cẩn thận tháo các chi tiết đã bọc tránh nước ban đầu và lau sạch những bộ phận này. Khởi động xe, nổ máy khoảng 2 – 3 phút để đảm bảo cầu chì, IC và các bộ phận khác hoạt động bình thường.

Thời điểm nên dọn dưỡng khoang máy

dọn dưỡng khoang máy xe ô tô

Dọn dưỡng thang máy thông thường từ 3-6 tháng tiến hành 1 lần tùy vào thực tế sử dụng xe. Nếu xe vận hành nhiều thì chúng ta nên dọn dưỡng khoang máy một cách thường xuyên hơn. Như đã chia sẻ ở trên, khoang máy đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với xe, do vậy thực hiện dọn dưỡng khoang máy định kì giúp xe hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

Dọn dưỡng khoang máy ở đâu?

dọn dưỡng khoang máy xe ô tô

Hiện nay, có rất nhiều Gara ô tô mở ra với rất nhiều các dịch vụ xuất hiện trong đó có dọn dưỡng khoang máy. Hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để dọn dưỡng bộ phận khoang máy cho xe. Bởi những cơ sở uy tín sẽ mang đến dịch vụ chuẩn theo yêu cầu kĩ thuật. Đảm bảo an toàn và chất lượng, không gây ảnh hưởng đến các bộ phận, linh kiện khác của xe.

Tại Vinh, Hồng Minh Auto tự tin là một trong những cơ sở hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, Hồng Minh đã và đang nhận được sự lựa chọn, tin tưởng của rất nhiều khách hàng

Xem thêm : Công nghệ phủ nano – đánh bóng đèn pha ô tô

Để được tư vấn trực tiếp khi có nhu cầu dọn dưỡng khoang máy cho xe ô tô, vui lòng liên hệ trực tiếp với Hồng Minh Auto để được hỗ trợ giải đáp cụ thể.

Thông tin liên hệ

199 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An / 217 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An
Điện Thoại : 02386.67.67.67
Hotline : 0978 516 777
Email : ceramicprovinh@gmail.com / info@xetulainghean.com

 

 

Hồng Minh
Tag:

Có Thể Bạn Quan Tâm

0978 516 777