Tin tức

Trang chủ/ Tin Tức/ Dịch vụ/ HM Auto Service/ 8 BƯỚC CHĂM SÓC Ô TÔ ĐÚNG CÁCH – HỒNG MINH AUTO

8 BƯỚC CHĂM SÓC Ô TÔ ĐÚNG CÁCH – HỒNG MINH AUTO

Duy trì xe trong tình trạng hoạt động tốt, sáng bóng luôn là cách hiệu quả để đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí và một ngày nào đó sẽ bán được với mức giá tốt hơn. Tuy nhiên, mỗi chiếc xe được cấu thành từ ít nhất 30.000 bộ phận khiến bạn không biết đầu là trọng tâm cần chú ý mỗi lần bảo dưỡng. Cùng Hồng Minh Auto theo dõi bài viết sau đây để chăm sóc xế yêu của bạn đúng cách.

Lên kế hoạch bảo dưỡng cho xế yêu

Trước khi đem xe đến các Gara bảo dưỡng, hãy tìm kiếm thông tin và liệt kê ra những bộ phận nào cần được kiểm tra để tránh thiếu sót. Trong đó bạn cần để ý tới 4 bước quan trọng nhất trong quá trình bảo dưỡng xe, đồng thời cần thực hiện định kỳ để chiếc xe của bạn vận hành ổn định.

  • Kiểm tra lốp.
  • Phanh.
  • Động cơ.
  • Dầu nhớt.

8 bước quan trọng để chăm sóc ô tô đúng cách

Dưới đây là 8 bước quan trọng các tài xế cần chú ý để chăm sóc đúng cách giúp xế yêu luôn duy trì tình trạng hoạt động tốt và sạch sẽ.

1. Kiểm tra lốp

Lốp là bộ phận quan trọng cho chuyến đi an toàn của bạn, do dó cần được kiểm tra thường xuyên, thay lốp đúng thời gian và bơm đúng áp suất quy định của nhà sản xuất tuỳ từng dòng xe, thông thường bạn nên thay lốp sau khoảng 50.000km.

2. Kiểm tra dầu

Dầu, nhớt xe giống như máu lưu thông trong cơ thể con người vậy. Nếu không đủ hoặc có nhiều cặn bẩn chẳng khác nào đang huỷ hoại xế cưng của mình cả. Chú ý thay. lọc nhớt sau mỗi khoảng 10.000km, nếu tần suất di chuyển quá nhiều có thể sau mỗi 5.000km.

3. Kiểm tra nước làm mát

Một chiếc xe muốn ổn đinh và hoạt động bền bỉ không thể nào thiếu nước làm mát.Thông thường bạn nên súc két nước và bổ sung nước làm mát ít nhất 2 năm 1 lần. Nếu nhìn thấy một vũng nước nhỏ dưới xe sau khi đổ nước làm mát một lúc, có nghĩa là xe bạn bị rò rỉ nước làm mát, bạn cần đưa xe ra các Gara kiểm tra và sửa chữa.

4. Kiểm tra cửa , kính chắn gió, cần gạt nước

Kiểm tra kĩ cửa và kính chắn gió để có thể sửa chữa hoặc thay thế kịp thời các vết nứt hoặc hư hỏng . Thay cần gạt nước sau mỗi năm và canh thời điểm trước mùa mưa nhé!

5. Kiểm tra dây an toàn

Nếu dây an toàn bị vấy bẩn, không nên dùng chất tẩy rửa mạnh vệ sinh dây an toàn tại nhà vì sẽ làm bào mòn dây nhé. Tốt nhất bạn phải đến trung tâm bảo dưỡng để có thể “tân trang” đúng cách.

6. Kiểm tra ắc quy, hệ thống phanh

Xem đến “tổng trung tâm” có đang hoạt động tốt không nhé. Nếu có bất kỳ vấn đề gì, dù là không có nghiêm trọng, cũng cần đến trung tâm bảo dưỡng để khắc phục kịp thời nhé.

sửa xe ô tô tại Vinh

7. Kiểm tra hệ thống đèn

Đèn pha trước, đèn hậu, đèn phanh và tất cả các loại đèn khác đều cần được kiểm tra độ sáng, độ chiếu xa, đặc biệt là đèn pha bới nếu bị lệch có thể gây mất tập trung và ảnh hưởng đến quá trình điều khiển. Nên thay hệ thống đè 2 năm 1 lần để đảm bảo an toàn.

8. Vệ sinh nội thất

Ô tô cũng như một ngôi nhà di động, cần được sạch sẽ và khử mùi. Nên đến các garage để có thể vệ sinh nội thất theo tình tự khoa học và sử dụng các hoá chất chuyên dụng tốt nhất cho xe nhé!

Với những tổng hợp trên đây của Hồng Minh Auto, hi vọng đã mang đến cho bạn những kinh nghiệm bổ ích để chăm sóc cho xế yêu của mình một cách tốt nhất. Nếu có nhu cầu bảo dưỡng xe ô tô chuyên nghiệp và chất lượng nhất, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Thông tin liên hệ

199 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An / 217 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An
Điện Thoại : 02386.67.67.67
Hotline : 0978 516 777
Email : ceramicprovinh@gmail.com / info@xetulainghean.com

 

 

Hồng Minh
Tag:

Có Thể Bạn Quan Tâm

0978 516 777