Tin tức

Trang chủ/ Tin Tức/ Tin tức/ NHỮNG LƯU Ý TỐI QUAN TRỌNG KHI LÁI XE MÙA MƯA BÃO

NHỮNG LƯU Ý TỐI QUAN TRỌNG KHI LÁI XE MÙA MƯA BÃO

Đang mùa mưa bão, tình trạng ngập úng, nhất là ở các đô thị như Thành Phố Vinh chắc chắc sẽ xảy ra và rất phức tạp. Nhằm giúp quý khách hàng có thêm những kinh nghiệm để lái xe an toàn hơn, Hồng Minh Auto chia sẻ một số lưu ý tối quan trọng ở bài viết dưới đây.

Thủy kích – kẻ thù số một của xe hơi khi bị ngập nước

Thủy kích là hiện tượng xe bị nước tràn vào đường hút gió của máy, làm xe chết máy đột ngột. Trong trường hợp này, nếu người lái xe cố tình đề máy, nước sẽ bị hút sâu vào động cơ. Do đặc tính không chịu nén của nước nên áp suất gây ra sẽ dẫn đến: nhẹ thì bị cong tay biên, nặng thì hỏng trục cơ, vỡ block máy, hư hỏng toàn bộ phần máy.

Hạn chế tối đa việc nước xâm nhập vào trong xe

Các lái xe khi đi qua vùng ngập nước cao, an toàn nhất là nên tắt điều hòa bao gồm cả quạt gió nhằm tránh hiện tượng rác bẩn theo nước có thể làm kẹt cánh quạt. Nếu cánh quạt bị kẹt, sẽ xảy hiện tượng đứt cầu chì quạt gió, động cơ xe sẽ không được làm mát – gặp trường hợp này phải tắt máy xe và thay cầu chì.

Nếu mức nước cao hơn phần thấp nhất của sàn xe thì không được mở cửa, vì nước sẽ tràn vào gây hư hỏng hệ thống điện và nội thất

Đối với các xe có nội thất bằng nỉ và da thì nước là kẻ thù vô cùng nguy hiểm. Nước có thể ngấm và làm nứt, hỏng các bề mặt da một cách nhanh chóng. Nỉ và mút cần được giặt sạch bằng các loại hóa chất không có hoặc tỉ lệ chất tẩy cực thấp để không ảnh hưởng đến màu sắc.

Để giảm tối đa thiệt hại do các thiết bị điện có thể chập và hư hỏng khi xe bị ngập nước và chết máy, việc đầu tiên lái xe cần làm là nhanh chóng tháo cực âm của ắc quy. Tuy nhiên, đó chỉ là giải pháp tình thế để hạn chế thiệt hại. Chiếc xe đó có thể sẽ bị hư hỏng rất nặng nếu không được kiểm tra và xử lý kịp thời. Việc này đòi hỏi được tiến hành tại các trung tâm dịch vụ với đầy đủ các trang bị cần thiết.

Xem thêm : Thủy kích ô tô là gì? Kinh nghiệm xử lí

Với những lưu ý quan trọng trên đây, Hồng Minh Auto mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích để sử dụng khi cần thiết. Trong trường hợp không may gặp phải những sự cố ngập nước gây chết máy, hỏng hóc ở xe vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để 

Thông tin liên hệ

199 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An / 217 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An
Điện Thoại : 02386.67.67.67
Hotline : 0978 516 777
Email : ceramicprovinh@gmail.com / info@xetulainghean.com

 

 

Hồng Minh
Tag:

Có Thể Bạn Quan Tâm

0978 516 777