Tin tức

Trang chủ/ tin tức/ Nguyên tắc lái xe bạn cần tuân theo để đảm bảo an toàn

Nguyên tắc lái xe bạn cần tuân theo để đảm bảo an toàn

Khi lái xe, bạn cần phải tập trung cao độ để vận hành xe được an toàn. Dưới đây là một số quy tắc đặc biệt mà mỗi lái xe cần tuân thủ. Hãy cùng Hồng Minh Auto tham khảo nhé

1. Tuân thủ tốc độ cho phép

Với một lái xe an toàn thì đó là điều hiển nhiên, tuân theo giới hạn tốc độ là một phần quan trọng của lái xe an toàn. Việc tuân thủ tốc độ làm giảm thiểu, hạn chế rủi ro tai nạn giao thông xảy ra. Tốc độ càng cao, bạn sẽ càng có ít thời gian hơn để xử lí, phản ứng với giao thông xung quanh bạn, và va chạm xảy ra sẽ rất nghiêm trọng.

Nguyên tắc lái xe an toàn

2. Thực hiện theo “quy tắc 3 giây” trong lái xe

Đây là quy tắc rất quan trọng để tránh trường hợp quá gần một chiếc xe phía trước,nó sẽ giúp bạn đủ thời gian để phản ứng nếu người lái xe ở phía trước của bạn khi xảy ra tình huống đột ngột. Để đảm bảo an toàn, lái xe nên duy trì khoảng cách 3 giây giữa xe của mình và chiếc xe ngay phía trước mặt.

Để đánh giá khoảng cách an toàn tối thiểu theo quy tắc 3 giây bạn đánh giá theo cách sau : chọn một đối tượng bên con đường như một cột đèn hoặc hộp thư, khi chiếc xe ở phía trước của bạn vừa vượt qua đối tượng này, bạn bắt đầu đếm giây và giữ nguyên tốc độ. Khi vừa qua đối tượng đó mà thời gian bạn đếm chưa được 3 giây thì đó là lái xe không an toàn và khả năng xảy ra va chạm với xe trước đó là rất lớn, bạn cần phải giảm tốc độ lái xe ngay lập tức.

3. Hãy cẩn thận trong điều kiện lái xe xấu

Khi lái xe bạn có thể phải đối mặt như lái xe trong thời tiết xấu, đường gập ghềnh, trơn trượt, tầm nhìn kém, hay chỉ đơn giản là lái xe vào ban đêm.

Lái xe trong điều kiện như vậy đòi hỏi bạn sẽ phải thận trọng hơn so với bình thường – bạn nên lái xe chậm hơn so với giới hạn tốc độ, tăng không gian duy trì giữa xe của bạn và xe phía trước bạn và rất cẩn thận với các khúc cua.

Nếu trời tối, sương mù hoặc trời mưa, bạn nên nhớ phải bật đèn xe – bạn cần phải được nhìn thấy nếu bạn muốn tránh bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, cần xử lý bề mặt gương thường xuyên để có thể quan sát tốt nhất.

Nguyên tắc lái xe an toàn

4. Tập trung và cảnh giác với các lái xe khác

Một số hành động của lái xe khác thiếu an toàn như: không sử dụng các tín hiệu giao thông, thay đổi làn đường bất ngờ, dừng đột ngột, quá tốc độ, đổi hướng bất ngờ. Vì vậy khi lái xe bạn cần phải tập trung và cảnh giác với những xe xung quanh để khi có tình huống bất ngờ xảy ra thì bạn có thể xử lí một cách nhanh gọn.

5. Sử dụng gương của bạn và kiểm tra các điểm mù của bạn

Ngoài việc chú ý đến những chiếc xe và con đường phía trước của bạn – bạn nên quét nhiều hay ít liên tục, sử dụng gương của bạn để xem những chiếc xe ở hai bên và phía sau bạn.

Tuy nhiên, mỗi chiếc xe có những điểm mù – vì vậy luôn kiểm tra điểm mù của bạn bằng cách nhìn qua vai của bạn trước khi chuyển hoặc thay đổi làn đường.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của Hồng Minh Auto sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm bổ ích để lái xe an toàn hơn. Trong những trường hợp bạn không tự tin để đảm bảo an toàn khi lái xe, có thể sử dụng dịch vụ taxi Sông Lam của Hồng Minh Auto. Chúng tôi tự tin đảm bảo an toàn cho những chuyến đi của bạn.

Thông tin liên hệ

199 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An / 217 Nguyễn Trãi – Tp Vinh – Nghệ An
Điện Thoại : 02386.67.67.67
Hotline :+84 947 606 777
Email :hongminh217@gmail.com / info@xetulainghean.com

 

 

Hồng Minh
Tag:

Có Thể Bạn Quan Tâm

Tư vấn trực tuyến 24/7